ข่าวสารกิจกรรม ปูนยกแปด
 
-----------------------------------------------------------------
   
 
 
 
 
 
 
ปูนยกแปด
   
   
ปูนสำเร็จรูป "ยกแปด" รุกรายย่อย
ปูนสำเร็จรูป "ยกแปด" ขยับแผนสร้างการรับรู้แบนด์ หันเจาะตลาดผู้ใช้รายย่อย หลังสร้างชื่อตลาดขายหลังขายเข้าโครงการเป็นหลัก วางเป้ายอดขายปีนี้ 100 ล้านบาทขยายตัว 30%
นาย ปกรณ์ณ์วัสส์ อิทธิอาวัชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยกแปด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายปูนสำเร็จรูปแบรนด์ "ยกแปด"เปิดเผยแผนการตลาดปี 2555 ว่า บริษัทมีเป้าหมายว่าจะก้าวเป็นผู้นำด้านคุณภาพของปูรฉาบอิฐมวลเบา เนื่องจากตลาดอาคารสูงและคอนโดมิเนียม ซึ่งใช้ปูนฉาบอิฐมวลเบามากกว่า 80% ทางบริษทฯจึงได้วางตำแหน่งให้ปูนฉาบอิฐมวลเบา เป็นสินค้าอันดับ 1 รองลงมาคือ ปูนฉาบสำเร็จรูป ขณะเดียวกันจะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังลูกค้ารายเดิม ที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว รวมทั้งหมู่บ้านจัดสรรต่าง ๆ
นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายจะขยายการรับรู้แบรนด์สำเร็จรูป "ยกแปด" ไปสู่ตลาดผู้ใช้รายย่อยเพิ่มขึ้น ทั้งผู้รับเหมาก่อสร้าง และเจ้าของบ้านโดยตรง เพื่อให้สินค้าเป็นที่ยอมรับแพร่หลาย ควบคู่ไปกับการขายเข้าโครงการใหญ่ เป็นตลาดหลักที่สร้างยอดขายให้บริษัทในปีนี้ตั้งเป้าจะเพิ่มยอดขายอีกราว 30%
แผนขยายตลาดดังกล่าวคาดว่าจะทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท สามารถก้าวขึ้นสู่อันดับที่ 4 ของตลาดปูนสำเร็จรูปในประเทศ ซึ่งปัจจุบันผลิตจากโรงงานที่สระบุรี ซึ่งมีกำลังการผลิต 12,000 ตัน/ปี มีสินค้าในบริษัท 8 ชนิด ผลิตจำหน่ายใน 2 แบรนด์ ค่อ ปูนสำเร็จรูปแบรนด์ " ยก 8 " ประกอบด้วย ปูนก่อฉาบสำเร็จรูป ทั้งอิฐมอญและอิฐมวลเบา ปูนฉาบผิวคอนกรีต
ส่วนแบรนด์ปูนสำเร็จรูป "ยกแปด" ประกอบด้วย ปูนกาวปูกระเบื้อง ปูนแต่งผิวบาง( SKIMCOAT) ทั้งนี้สินค้าส่วนใหญ่จะปรับเปลี่ยนเป็นแบรนด์ "ยกแปด" ตั้งแต่เดือนเม.ย.นี้เป็นต้นไป ยกเว้น ปูนฉาบสำเร็จรูปืั้ยังคงใช้แบรนด์ " ยก 8 "
นายปกรณ์ณ์วัสส์ กล่าวด้วยว่า ในปี 2553 ถือเป็นปีทองของบริษัท โดยตั้งเป้าจะเพิ่มกำลังการผลิตอีกเท่าตัว เนื่องจากประเมินว่าความต้องการในตลาดจะเพิ่มขึ้น ทั้งอาคารสูง คอนโดมิเนียม และผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งงานก่อสร้างในปัจจุบัน ปูนสำเร็จรูปเป็นปัจจัยหลักของการก่อสร้างอาคารสูง ที่ผ่านมาปูนสำเร็จรูปยกแปด เป็นที่ยอมรับและใช้ในงานก่อสร้างหลายโครงการ เช่น  อาคารเอ็นเนอร์ยี่ ของ ปตท., อาคารโรงพยาบาลศิริราช, อาคารชุดโครงการต่าง ๆ ของศุภาลัย, โครงการสกายวอร์คคอนโดมิเนียม ฯลฯ
 
     
 

Copy All Right Reserved 2012 By Yok8 Co., Ltd.
Address : 575/58 ถนนเสนานิคม 1 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230