ข่าวสารกิจกรรม ปูนยกแปด
 
-----------------------------------------------------------------
   
 
 
 
 
 
 
ปูนยกแปด
   
   
   
"ปูนยกแปด" ยกนี้แค่เริ่มต้นเท่านั้น
 
 

ในวงการธุรกิจก่อสร้าง และผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักปูนซีเมนต์สำเร็จรูปน้องใหม่ นามว่า ปูนยกแปด ซึ่งปัจจุบันนอกจากจะบุกตะลุยตลาด เขี่ยคู่แข่งหลายรายตกสนามการค้าแล้ว ยังพุ่งทะยานที่จะตีตลาด AEC ในประเทศกลุ่มประชาคมอาเซียนอีกด้วย

ความสำเร็จของยกแปด ที่สามารถตีตลาดเคียงคู่กับปูนยักษ์ใหญ่หลายยี่ห้อได้นั้น มาจากการทำตลาดที่แหวกแนว กล้าสู้ กล้าลุย เน้นคุณภาพเป็นหลัก โดย คุณปกรณ์วัสส อิทธิอาวัชกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท ยกแปด จำกัด นักลงทุนรุ่นใหม่ ไว้หนวดคมเ้ข้ม อายุ 42 ปี ที่พร้อมจะนำปูนยกแปดไปสู่จุดหมายในเร็ววัน

โรงงานปูนตั้งอยู่ที่ อ.พุทธบาท จ.สระบุรี มีคนงานประมาณ 60 คน ลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มธุรกิจบ้านจัดสรร โครงการใหญ่ ๆ ที่มีชื่อ เช่น กลุ่มศุภาลัย แสนสิริ ชวนชื่น โนเนิล ฯลฯ คอนโดมิเนียม ที่เป็นตึกสูงระฟ้า บางแห่งก็สร้างจากปูน "สำเร็จยกแปด"

ในขณะที่ปูนคู่แข่งส่วนใหญ่จะใช้ชื่อสัตว์เป็นโลโก้ เช่น ปูนตราช้าง นกอินทรี เสือ ฯลฯ แต่รายนี้ใช้โลโก้ยกแปด โดยคุณปกรณ์วัสส บอกว่า เพราะเลขแปดคนจีนเชื่อว่าเป็นเลขแห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย ไม่มีที่สิ้นสุด เช่น ยกกำลังแปด อย่างนี้เป็นต้น นอกจากนี้ ยกแปด ก็มาจากชื่อของอาม่า อากง โดยอากงมีชื่อว่าถ้วนยก ส่วนอาม่าชื่อโป้ยเปียง เมื่อเอาชื่อทั้งสองท่านมารวมกันก็เป็น ยกแปด เพราะโป้ยในภาษีจีนก็คือเลขแปดนั่้นเอง

 
 
     
 

Copy All Right Reserved 2012 By Yok8 Co., Ltd.
Address : 575/58 ถนนเสนานิคม 1 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
T